Cẩm Nang

TẮM BIỂN KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG, HẤP THU TÁC HẠI TỪ TIA UV GẤP NHIỀU LẦN

Bạn có biết da dễ hấp thu tác hại từ tia UV hơn khi đi biển? Hãy xem ngay lý do vì sao bôi kem chống nắng là điều thiết yếu trong mùa hè này nhé.

Lợi ích của kem chống nắng trong mùa hè

Kem chống nắng có nhiều lợi ích để bảo vệ làn da

Kem chống nắng là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của mọi người, nhất là ở thời điểm mùa hè, ánh nắng gay gắt và chỉ số UV tăng cao thì kem chống nắng trở thành “lá chắn” bảo vệ da hữu hiệu. Tuy nhiên có rất nhiều người đang bỏ qua bước chăm sóc da này.

Công dụng kem chống nắng đúng cách được chứng minh là bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm khả năng phát triển ung thư da. Kem chống nắng cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa nhờ việc hạn chế tác hại của tia UV và môi trường đến làn da.

Vì sao đi biển phải dùng Kem chống nắng?

Vào mùa hè, lượng bức xạ tia cực tím tăng cao, những tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng hoạt động mạnh mẽ và tác động trực tiếp lên da, gây ra tình trạng sạm đen, cháy nắng, bỏng rát. Nhiều người tưởng xuống biển là “trốn được nắng nóng”, nhưng nếu không bôi kem chống nắng thì tia UV sẽ gây tác hại hơn nhiều so với đi ngoài đường do nước biển có hàm lượng muối cao nên càng hấp thụ tia UV (tia cực tím). Do đó, tắm biển trong ngày hè nắng nóng rất cần phải bôi kem để chống tia UV. Nên sử dụng loại kem chống nắng dành riêng cho tắm biển, bơi hồ.

Vui chơi ngoài biển làm tăng khả năng tiếp xúc với tia UV

Hoạt động ngoài trời làm tăng khả năng hấp thụ tia UV qua da, đặc biệt nếu bạn hoạt động trực tiếp dưới ánh nắng trong nhiều giờ liên tục. Tia UV gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đến làn da và cơ thể, phổ biến nhất là gây cháy nắng, bỏng rát và làm da lão hóa. Các tác hại như gây ung thư da, tổn thương mắt, tổn thương hệ miễn dịch là các cấp độ ảnh hưởng sâu và nghiêm trọng hơn mà chắc chắc bạn sẽ không muốn gặp phải. Vì vậy hãy sử dụng thường xuyên kem chống nắng cho gia đình bạn khi đi biển và tham gia các hoạt động ngoài trời. Kem chống nắng là cần thiết với cơ chế như một lớp màng chắn bảo vệ da khỏi những nhân tố gây hại.

Đi biền dùng Kem chống nắng gì?

Với cường độ hoạt động mạnh và khả năng thâm nhập sâu của tia UV qua làn da, mùa hè là thời gian quan trọng nhất mà chúng ta bắt buộc phải lựa chọn một loại kem chống nắng phổ rộng và chất lượng cao, đặc biệt khi bạn đi biển. Nếu không, bạn vẫn sẻ phải chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng dù có sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Kem chống nắng được khuyên dùng khi sử dụng ngoài trời nên là loại có quang phổ rộng, ít nhất là từ SPF30 trở lên. Tuy nhiên 1 loại KCN SPF50 sẽ thích hợp hơn nếu bạn liên tục phải tiếp xúc với ánh nắng, đặc biệt trong khung giờ tia UV hoạt động với cường độ cao nhất – thời điểm từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều. Và không nên dùng loại kem có độ SPF từ 80 trở lên vì độ chống nắng không cao mà dễ gây kích ứng da.

Kem chống nắng Altruist Sunscreen phổ rộng đến từ Anh Quốc

Về cách bôi kem, nên bôi trước 30 phút trước khi xuống nước và lưu ý sau 40 phút, nếu còn tắm thì phải thoa lại vì môi trường nước làm cho kem chống nắng nhanh tan hơn so với đi ngoài đường.

Ngoài bôi kem chống nắng, để tránh tác hại của tia UV, còn có những phương pháp cơ học như đội nói vành rộng, đeo khẩu trang tối màu, mặc quần áo dài tay. Không chỉ tắm biển mới cần bôi kem chống nắng mà đi ngoài đường trong những ngày này cũng nên phải bôi kem.

Hãy lưu lại những mẹo “SunsmartCode” cho mùa hè với biển nhé.

Kem chống nắng không thể bảo vệ da 100%. Do đó, tốt nhất là không tắm biển, ra ngoài lúc trời nắng gắt. Và đã tắm biển ngày hè thì rất cần, rất nên phải bôi kem chống nắng để giảm tác hại của tia UV lên da bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *