FAQ

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Bởi Tiến sĩ Andrew Birnie - Chuyên gia da liễu và bác sĩ phẫu thuật da liễu

Cách Sử Dụng

Câu trả lời đơn giản là có. Kem chống nắng bảo vệ chống lại các tia UVA và UVB có thể gây ung thư da và lão hóa da. Da bạn càng trắng bạn càng cần sử dụng kem chống nắng. Vì nguy cơ mắc ung thư da ở da trắng thì cao hơn, người châu Á và châu Phi cũng nên ngăn chặn các thay đổi của lão hóa (nếp nhăn, không đều màu hay sắc tố) bằng cách sử dụng kem chống nắng quanh năm để giảm nguy cơ mắc ung thư da, dù có nguy cơ nhỏ hơn.

BAD (Hiệp hội Bác sĩ Da liễu Anh) khuyến cáo rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng (chống lại tia UVA và UVB). SPF (Sun Protection Factor) đề cập đến khả năng bảo vệ khỏi tia UVB và BAD khuyên bạn nên sử dụng SPF 30 trở lên. Khả năng bảo vệ khỏi tia UVA được biểu thị bằng điểm tiêu chuẩn của EU (tia UVA trong vòng tròn) hoặc hệ thống sao Boots – 4 hoặc 5 sao cho thấy khả năng bảo vệ rất tốt.

Khả năng chống nước là một bổ sung hữu ích nếu bạn thường đổ mồ hôi để kem không bị trôi, và quan trọng khi bạn đang bơi. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải thoa lại sau khi bơi hoặc lau khô vì kem sẽ bị trôi. Có nhiều loại kem chống nắng với các công thức khác nhau. Tóm lại, bạn nên sử dụng sản phẩm mà bạn cảm thấy thoải mái để sử dụng – cả từ khía cạnh thẩm mỹ và tài chính.

Bất cứ khi nào bạn ở ngoài trời trong ánh sáng ban ngày hơn 15 phút, nhưng cũng cần lưu ý rằng tia UVA (nguyên nhân chính gây lão hóa) có thể xuyên qua kính, vì vậy bạn vẫn bị phơi nắng dù ngồi trong xe hơi. 

Tốt nhất là dùng quanh năm vì mức độ tia UVA khá ổn định quanh năm ngay cả khi có mây che phủ. UVB gây cháy nắng và mức độ này tăng lên theo cường độ của mặt trời.

Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ nếu bạn ở ngoài trời để duy trì lớp bảo vệ. Điều này đặc biệt quan trọng vào những ngày nắng nóng vì nguy cơ cháy nắng cao hơn do tia UVB tăng lên.

Tôi thoa kem chống nắng Altruist SPF 30 như kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu vào mỗi buổi sáng rồi thoa cả mặt, tai và cổ.

Có thể cần nhiều hơn so với lượng kem bạn đang dùng! Hầu hết mọi người chưa thoa đủ kem để đạt được chỉ số SPF cần thiết. Một vài người gợi ý rằng lấy lượng kem bằng ly rượu nhỏ hay muỗng trà thoa lên cánh tay, chân và phần còn lại của cơ thể, nhưng tôi thấy những khái niệm này trong thực tế khá khó đong đếm, nên tôi thường khuyên mọi người thoa đủ lượng kem đến khi da trông trắng hoàn toàn trước khi kem thấm vào da.

Nên bôi kem trước khi ra ngoài 20 phút và thoa lại sau 2 tiếng, hoặc sau khi bơi hay lau khô.

Thường khá khó để đưa ra hướng dẫn chính xác về tần suất thoa lại vì cường độ của ánh nắng mặt trời và loại da khác nhau rất nhiều, nhưng cứ khoảng vài giờ là đủ trừ khi bạn đi bơi. Sau khi xuống nước và lau sạch bằng khăn thì bạn phải thoa lại.

Chỉ số SPF cho biết khả năng bảo vệ khỏi tia UVB. Lượng bức xạ UVB được lọc ra thay đổi theo các SPF khác nhau: SPF15 chặn 93% UVB; SPF30 ngăn chặn 96,7% tia UVB; SPF50 ngăn chặn 98,3% tia UVB.

Hơn nữa, chỉ số SPF50 có khả năng chống tia UVA cao hơn mức SPF30. Hệ thống xếp hạng dựa trên tỷ lệ giữa tia UVA/UVB. Cả hai chỉ số đều đạt tối đa 5 sao, nhưng vì khả năng chống tia UVB của SPF50 cao hơn, nên chống tia UVA cũng cao hơn.

Có nghĩa là sau 20 phút ở dưới nước, kem chống nắng vẫn giữ được 50% hiệu quả (theo chỉ số SPF). Một số loại kem chống nắng được ghi chống nước rất tốt, có nghĩa là chúng vẫn giữ được 50% hiệu quả sau 40 phút. Từ đó, bạn có thể thấy rằng chúng ta vẫn phải thoa kem lại. Những sản phẩm chống nước hiệu quả thường ít có tính thẩm mỹ – rất bết dính – nên thường không được sử dụng hàng ngày, nhưng chúng sẽ là sản phẩm tốt nhất nếu chúng ta ở lâu trong nước như lướt sóng. Nếu nói kem chống nước thì không hoàn toàn đúng.

Một số mối quan tâm (chưa được chứng minh) rằng có thể có rủi ro nếu hít phải xịt chống nắng, nên bạn phải tránh xịt vào mặt. Tuy nhiên, dạng xịt đang rất phổ biến. Quan trọng là phải xịt đủ – một lần xịt sẽ không đủ độ che phủ. Xịt vào tay sau đó bôi lên mặt là tốt nhất, nhưng cách này sẽ làm mất đi sự tiện dụng của bình xịt. Tốt hơn là xịt 3 hoặc 4 “lớp” mỗi lần để đảm bảo che phủ tối đa.

Nếu bạn chỉ xịt và chờ kem khô, thì bạn cần phải xịt thêm vài lần để đảm bảo che phủ. Nói chung, chúng tôi khuyên bạn nên thoa đều. Và nhớ xịt đủ nhé!

Bảo Vệ

Altruist sử dụng cả bộ lọc vật lý và hóa học để đạt được sự bảo vệ tối ưu. Các hóa chất trong kem chống nắng Altruist đảm bảo nó hoạt động tốt và mang lại cảm giác tuyệt vời trên da và đã được SCCS (tổ chức an toàn mỹ phẩm Châu Âu) đánh giá rất kỹ lưỡng.

Có, tuy nhiên, nếu (SPF 30 trở lên) được sử dụng đúng cách (bôi đủ số lượng và tần suất) thì rất khó xảy ra.

Nhưng không có kem chống nắng nào thực sự ngăn chặn được tất cả các tia UV, về mặt lý thuyết là có thể xảy ra nếu một người không có lớp bảo vệ tự nhiên khỏi melanin (như những người bị bệnh bạch tạng) và ở gần khu vực nước ngoài trời từ sáng đến tối trong thời tiết nóng bức (tia UV phản xạ). Và có khả năng là do bôi không đủ kem, không đủ thời gian kem thẩm thấu trước khi gặp nước hay ở trong nước lâu mà không bôi lại kem sau khi lau khô bằng khăn.

Cố gắng tránh nắng trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều, lúc mặt trời mạnh nhất.

Mặc quần áo, đội mũ vành rộng và đeo kính râm.

Không bao giờ sử dụng giường tắm nắng – chúng được liệt kê như tác nhân gây ung thư bởi WHO

Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe của xương và ngày càng được cho rằng đóng một vai trò nào đó trong các khía cạnh sức khỏe khác. Nó được tạo ra rất hiệu quả trên da khi tiếp xúc với tia UVB – chỉ cần 15 phút tiếp xúc trên cánh tay 3 lần một tuần vào mùa hè là đủ. Không có lợi ích gì khi cố gắng lấy thêm vì cơ thể không tích trữ nó. Nó thường không có nồng độ đủ cao trong thực phẩm, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên dùng thực phẩm bổ sung. NHS khuyến nghị 10 mcg mỗi ngày. Điều này an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đây là một loại vitamin cần thiết cho xương và còn được cho là có vai trò khác đối với sức khỏe. Nó được sản sinh một cách hiệu quả khi tiếp xúc với tia UVB – chỉ 15 phút tiếp xúc 3 lần trong 1 tuần là đủ. Không có lợi ích khi cố gắng lấy thêm vì cơ thể không tích trữ nó. Nó thường không có nồng độ đủ cao trong thực phẩm, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên dùng thực phẩm bổ sung.  NHS khuyến nghị 10 mcg mỗi ngày. Điều này an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư da – đặc biệt là ung thư hắc tố và ung thư tế bào vảy (SCC). 

Một số nghiên cứu dân số đã chỉ ra rằng những người sử dụng kem chống nắng dường như có tỷ lệ mắc bệnh ung thư da cao hơn. Tuy nhiên, đó là do chỉ số SPF thấp (dưới 15) và mọi ngừời dùng kem để hỗ trợ rám nắng nên họ cố tình tiếp xúc ánh nắng. Một nghiên cứu của Na Uy cho thấy những ai thoa kem SPF 15 trở lên có tỷ lệ mắc ung thư da thấp hơn. 

Việc ngăn ngừa ung thư da (và lão hóa da) của kem chống nắng đã chứng minh những tuyên bố về tác hại của kem chống nắng, là không có cơ sở.

Nồng độ luôn dưới 5% trong các công thức của chúng tôi vì lý do khác. Chất này được phép lên đến 14,6% (tương đương 10% axit). Theo SCCS (tổ chức an toàn mỹ phẩm Châu Âu), chất này an toàn và đã được nghiên cứu toàn diện (về độc tính) và không nên bị bôi nhọ bởi những tin đồn…

Điều quan trọng nhất vẫn là đảm bảo có sự bảo vệ khỏi tia bức xạ UVA và UVB. Do đó, mức độ bảo vệ khỏi tia UVA cao, tương ứng với mức SPF cao (chống tia UVB) là rất quan trọng.

Bộ lọc mới nhất được đăng ký tại Liên minh Châu Âu là Tinosorb A2B, có trong kem chống nắng Altruist, bộ lọc này giúp đảm bảo khả năng bảo vệ toàn diện hơn trên toàn phổ UV vì đã từng có khoảng cách giữa đỉnh hấp thụ tia UVA và UVB trong kem chống nắng.

Công nghệ Nano cũng là một sự đổi mới tuyệt vời. Mặc dù nghe có vẻ nhỏ, nhưng đối với việc nghiên cứu bộ lọc UV thì điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn! Điều này có nghĩa là chúng có thể nằm trên bề mặt da và da sẽ hấp thụ ít kem chống nắng hơn.

Thông qua việc tạo nên Altruist, chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này. Kem chống nắng cần dễ dùng, không có cặn và cho cảm giác như kem dưỡng ẩm. Và, chúng cũng cần có giá cả phải chăng, để có thể bôi toàn thân. Tôi dùng kem chống nắng Altruist SPF30 làm kem dưỡng ẩm sau khi cạo râu rồi thoa vào tai và các phần còn lại, và đó cũng là cách tôi hướng dẫn bệnh nhân của mình.

Nhiều loại kem chống nắng, đặc biệt là các loại chống nước thường rất nhờn; gây nên lớp bóng và có khả năng gây nên đốm mụn. Mọi người nên sử dụng kem chống nắng có nhãn dán “không gây mụn” hoặc “không chứa dầu”, điều này có nghĩa là nó sẽ không gây đốm mụn. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của Altruist – nó có thể sử dụng cho những ai đang điều trị mụn trứng cá, đặc biệt là isotretinoin.

Khả năng chịu đựng xung quanh mắt là quan trọng đối với nhiều người. Tất nhiên, kem chống nắng không được thiết kế để bôi vào mắt, nhưng một số người dường như không thể chịu được bất cứ thứ gì xung quanh mắt và trong trường hợp này, đeo kính chống nắng là lựa chọn duy nhất. Tuy nhiên, những người này thực sự rất ít. Nhiều người chơi thể thao nói rằng họ không thích kem chống nắng vì nó chảy vào mắt khi đổ mồ hôi. Với Altruist thì chúng tôi rất hài lòng vì nhận được phản hồi tuyệt vời từ những người chơi golf và người đi xe đạp, họ nói kem không chảy vào mắt làm cay mắt.

Có. Bôi kem chống nắng trước và đợi cho đến khi kem được hấp thụ trước khi trang điểm. Tuy nhiên, đừng quên thoa lại kem chống nắng trong ngày để da được bảo vệ toàn diện.

Altruist

Sau khi đã mở, thời hạn sử dụng là 12 tháng, khi chưa mở là khoảng 3 năm.

Theo như chúng tôi được biết, bất kỳ loại mỹ phẩm nào được thử nghiệm trên động vật đều vi phạm luật của Liên minh Châu Âu và chúng tôi cam kết không thử nghiệm trên động vật. Chúng tôi chưa thể nói về các quá trình của các màng lọc hay thành phần được dùng để phát triển kem chống nắng, chúng tôi chỉ xác nhận được kem chống nắng Altruist không thử nghiệm trên động vật.

Nhận được sự quan tâm về vấn đề này nên chúng tôi đã nghiên cứu thêm và chúng tôi biết rằng thành phần hoàn toàn thuần chay trừ Xanthan Gum vì các enzyme được sử dụng trong quá trình lên men để tạo ra Xanthan Gum. Quá trình sản xuất Xanthan Gum sử dụng Iysozyme có nguồn gốc từ lòng trắng của trứng gà.

Chúng tôi đang xem xét thêm về vấn đề này, nhưng ở thời điểm hiện nay, chưa có ý kiến rõ ràng về việc kem chống nắng có an toàn cho san hô hay không. Chúng tôi đã tập trung vào vấn đề này khi nghiên cứu Altruist và không sử dụng oxybenzone hay octinoxate.

Altruist được phát triển đặc biệt bởi các chuyên gia, với niềm đam mê ngăn ngừa ung thư da, những người muốn thay đổi thái độ đối với việc chăm sóc ánh nắng mặt trời trên toàn thế giới – đó là lý do tại sao họ để chi phí thấp như vậy, để khuyến khích mọi người sử dụng nhiều hơn và an toàn hơn.

Được phát triển bởi bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật da liễu hàng đầu người Anh, Tiến sĩ Andrew Birnie và nhà kinh tế học người Hà Lan David Westerbeek van Eerten, thương hiệu này mang tính vị tha như cái tên vậy, được sinh ra từ niềm đam mê chung trong việc ngăn chặn những người mắc bệnh ung thư da. Họ phát triển sản phẩm trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng chuyên môn và sự kết nối để có thể giữ chi phí phát triển sản phẩm ở mức thấp nhất có thể, chuyển khoản tiết kiệm này trực tiếp cho người tiêu dùng với mức giá thấp của sản phẩm.

Shopping cart