Cẩm Nang

Loại kem chống nắng nào tốt nhất cho làn da của bạn?

Bạn là người da khô, da dầu, da hỗn hợp hay da nhạy cảm? Không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về loại da của mình nhưng đây lại là vấn đề cần thiết trong công cuộc chăm da. Biết được loại da của mình để sản phẩm có thể phát huy tối đa hiệu quả và cũng tránh để tình trạng da trở nên tệ hơn. Như đối với kem chống nắng bạn cần xác định được loại da của mình là gì vì có những sản phẩm kem chống nắng có thể làm cho tình trạng da dầu thêm dầu hơn, da khô thêm khô hơn và thậm chí là tình trạng kích ứng.

Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ mình có làn da thường, hãy dừng việc lựa chọn bất kỳ một sản phẩm kem chống nắng nào đó. Hãy cùng đọc những hướng dẫn của chúng tôi để có thể lựa chọn được loại kem chống nắng tốt nhất cho làn da của bạn.

Da nhạy cảm

Da của bạn có dễ bị nổi mụn hoặc phát ban không? Có dễ bị bong tróc hay đóng vảy không? Có dễ bị đỏ kể cả với những kích thích nhẹ nhất không? Nếu da bạn gặp các tình trạng trên thì có thể da bạn thuộc loại nhạy cảm và bạn cần tham khảo lời khuyên về lựa chọn kem chống nắng. 

Hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng không gây kích ứng hoặc có ít hoạt chất có khả năng gây kích ứng. Bạn nên chọn kem chống nắng phổ rộng có SPF cao, được dán nhãn SPF30 trở lên. Dù vậy bạn cũng nên test sản phẩm lên một vùng da nhỏ hoặc sử dụng miếng dán kiểm tra độ kích ứng trước khi sử dụng. 

Da khô

Nếu bạn có làn da khô (thường xuyên bị bong tróc) thì bạn nên sử dụng kem chống nắng dưỡng ẩm. Chỉ cần tìm các loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm và sử dụng nó hằng ngày bạn đã có làn da được bảo vệ và dưỡng ẩm cùng lúc. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Lưu ý cần để kem dưỡng ẩm được hấp thụ hẳn (tầm 5 – 10 phút) rồi mới thoa kem chống nắng để hạn chế tình trạng vón cục của kem chống nắng.

Sản phẩm dưỡng ẩm gợi ý: Kem dưỡng Altruist Dermatologist Moisturising Fluid 0.5% Hyaluronic Acid với 0,5% Hyaluronic Acid trọng lượng phân tử thấp giúp cấp ẩm sâu cho làn da, đặc biệt hiệu quả với những làn da khô.

Kem dưỡng ẩm Altruist Dermatologist Moisturising Fluid 0.5% Hyaluronic Acid giúp cấp ẩm sâu cho làn da.

Da dầu

Da dầu là một may mắn và cũng là một điều tồi tệ. Lớp dầu trên da có tác dụng bảo vệ và giữ gìn làn da, giảm thiểu việc hình thành nếp nhăn nhưng nó cũng rất dễ gây ra hiện tượng bít tắc lỗ chân lông. Do đó, điều quan trọng là cần phải cân bằng được lượng dầu với độ ẩm tự nhiên của da mặt. Kem chống nắng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc này.


Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm kem chống nắng hiện nay đều có để lại lớp finish bóng nhờn sau khi thoa. Vì vậy hãy đảm bảo chọn loại kem không gây mụn và cho lớp finish mỏng nhẹ trên da.

Kem chống nắng như thế nào được cho là bảo vệ da tốt nhất?

Dù là kem chống nắng nào, cho loại da nào thì sự an toàn cũng phải được đặt trên hết. Theo BAD (Hiệp hội Bác sĩ Da liễu Anh) thì kem chống nắng cần phải chống lại được cả tia UVA và UVB. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên sử dụng kem chống nắng có SPF (hệ số chống nắng) từ 30 trở lên để chống lại tia UVB cùng với 4 hoặc 5 sao Boots hoặc dấu tiêu chuẩn Châu Âu để bảo vệ khỏi tia UVA. Đặc biệt, nếu bạn là một vận động viên bơi lội thì bạn nên quan tâm đến kem chống nắng chống nước và nhớ thoa lại kem sau mỗi lần xuống nước hoặc sử dụng khăn lau.  

 

Sản phẩm kem chống nắng gợi ý: kem chống nắng Altruist Dermatologist Sunscreen là kem chống nắng chứa cả thành phần chống nắng vật lý và hóa học, chứa màng lọc tia UV hiện đại nhất hiện nay là TinosorbA2B, chỉ số chống nắng SPF từ 30 trở lên và đạt đánh giá 5 sao UVA giúp bảo vệ da toàn diện, chống lại tác hại từ tua UVA và UVB.

Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi lần xuống nước và sử dụng khăn lau để đảm bảo khả năng bảo vệ da

Bạn có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách nào khác?

Thoa kem chống nắng không phải là cách duy nhất để bảo vệ vệ khỏi tác hại từ tia UV. Hãy tránh ra ngoài từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều vì đây là thời gian mặt trời chiếu sáng mạnh nhất. Nếu buộc phải ra ngoài, hãy mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm và tìm bóng râm. Cố gắng tránh nắng cho làn da và đừng bao giờ sử dụng giường tắm nắng. WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã xếp chúng vào nhóm chất gây ung thư. 

 

Nguồn tham khảo: https://altruistsun.com/the-best-type-of-sunscreen-for-your-skin/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *