Cẩm Nang

CÁCH LOẠI BỎ VẾT BẨN TỪ KEM CHỐNG NẮNG TRÊN QUẦN ÁO

Bạn đã bao giờ bị kem chống nắng làm ố màu áo hay chưa? Cùng xem ngay những mẹo dưới đây để khắc phục nhé.

Kem chống nắng là một phần quan trọng trong chu trình chăm sóc da của bạn. Mặc dù kem chống nắng có thể tốt cho làn da của bạn, nó không nhất thiết phải tốt cho quần áo của bạn. Kem chống nắng hoàn toàn có thể để lại vết bẩn trên chiếc áo yêu thích hoặc chiếc áo màu trắng mới mua của bạn. Vậy có các nào để khắc phục không? Đừng lo lắng, dưới đây là 4 mẹo hữu ích để bạn có thể khắc phục vết bẩn do kem chống nắng để lại trên quần áo của mình.

Kem chống nắng làm ố màu áo hoàn toàn có thể khắc phục được

Đừng để vết bẩn kem chống nắng đọng lại

Nghe có vẻ vô lý vì kem chống nắng được thử dụng thường xuyên và không thể nào tránh được việc nó có thể dây lan sang quần áo. Tuy nhiên, đừng để vết bẩn này đọng lại quá lâu nhé. Vết bẩn do kem chống nắng thường có thể được xử lý khá dễ dàng nếu kem chống nắng không bám trên quần áo quá lâu. Kem chống nắng bám trên quần áo càng lâu thì dầu mỡ và hóa chất ra khỏi quần áo càng khó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi cởi quần áo ra, bạn không chỉ quăng nó vào một cái thùng và để nó nằm yên. Nếu bạn không thể giặt quần áo ngay lập tức, việc xử lý trước nó có thể hữu ích. Nếu áo tắm của bạn có vết nhờn SPF, hãy xả bộ đồ đó bằng nước lạnh trước khi giặt. Đối với các loại quần áo khác, hãy sử dụng bột giặt hoặc miếng dính vết bẩn để xử lý trước.

Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt để tránh kem chống nắng làm đổi màu áo của bạn.

Tìm cách giảm hấp thụ dầu từ kem chống nắng lên quần áo

Dầu trong kem chống nắng có thể thực sự làm hỏng quần áo của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải lấy càng nhiều dầu ra khỏi vải càng tốt. Đối với những vết bẩn đặc biệt dính dầu mỡ, bạn có thể rắc bột ngô lên khu vực bị ố để thấm hút nhiều dầu nhất có thể. Để bột bám trên vết bẩn khoảng nửa giờ hoặc lâu hơn trước khi chải sạch. Bôi bột lên vết bẩn trước khi xả hoặc xử lý trước vết bẩn, sau đó xử lý sơ bộ sau khi bạn loại bỏ bột thừa.

Sử dụng bột ngô để thấm dầu của kem chống nắng trên quần áo của bạn.

Sử dụng nước chanh để làm sạch kem chống nắng cho quần áo trắng

Quần áo trắng đặc biệt dễ bị dính vết dầu mỡ. Ngay cả khi hút hết dầu, bạn vẫn có thể thấy vết ố hoặc bóng trên quần áo nơi có kem chống nắng. Tuy nhiên, nếu bạn có một ít nước cốt chanh trong nhà, bạn có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này. Chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh lên những chỗ bị ố vàng sau khi giặt, sau đó phơi quần áo trên dây phơi ngoài trời nắng. Sự kết hợp giữa nước cốt chanh và ánh sáng mặt trời có tác dụng tẩy trắng giúp quần áo trắng sáng trở lại.

Chanh là loại quả nổi tiếng mà quen thuộc thường được dùng để hỗ trợ tẩy trắng quần áo.

Thay đổi kem chống nắng của bạn hoặc hạn chế mặc áo màu trắng

Tất nhiên, nếu bạn muốn tránh những rắc rối khi bị lem ra ngoài, bạn có thể muốn tìm cách để tránh hoàn toàn các vết ố do kem chống nắng. Thay vì bỏ qua kem chống nắng, hãy tránh vấn đề loang màu trên quần áo bằng cách thay đổi loại kem chống nắng mà bạn sử dụng hoặc chọn một loại áo khác màu thay vì màu trắng.

Kem chống nắng Altruist Sunscreen đến từ Anh Quốc có chứa bộ lọc mạnh avobenzone, tuy nhiên vẫn được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và màng lọc quang phổ cao.

Thành phần gây ố quần áo nhiều nhất là avobenzone. Có thể khó tìm thấy công thức kem chống nắng không chứa thành phần này, nhưng không phải là không thể. Kem chống nắng được sản xuất cho trẻ sơ sinh và trẻ em thường không có avobenzone, vì vậy đó là cũng là một lựa chọn mà bạn nên tham khảo. Tin tốt là những loại kem chống nắng này không chỉ dịu nhẹ với quần áo của bạn mà còn dịu nhẹ trên da của bạn, đặc biệt phù hợp những ai có làn da nhạy cảm. Nếu bạn sở hữu một làn da dễ kích ứng và đang đau đầu về những vết bẩn của kem chống nắng, hãy thử đổi một loại kem chống nắng không chứa avobenzone và cảm nhận xem sao.

Bên cạnh đó, thay vì thay đổi loại kem chống nắng chất lượng cao bạn đang sử dụng, một cách đơn giản hơn đó là bạn hãy thay đổi màu áo đa dạng, thay vì chỉ sử dụng áo màu trắng. Với những màu sắc khác, kem chống nắng thường khó có khả năng tác động và làm thay đổi màu của vải.

Kết luận

Mặc dù kem chống nắng có thể gây ra tình trạng ố màu cho quần áo của bạn, nó vẫn là một bước chăm sóc da quan trọng không thể thiếu và cần được áp dụng mỗi ngày để tránh các tác hại nguy hiểm của tia UV. Vì thế, đừng quên bôi kem chống nắng cho bạn và gia đình và bôi lại sau mỗi 2 giờ để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *